Banner
cart
Giỏ hàng (0)
Tiếng việt Tiếng anh

  7 BƯỚC GIÚP THIẾT KẾ CATALOGUE HIỆU QUẢ

   

  Catalogue ngoài tác dụng giới thiệu nhanh gọn về công ty, sản phẩm nó còn giúp lấy lòng người tiêu dùng và là công cụ bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên một số doanh nghiệp lại không quan trọng đến vấn đề này và catalogue khá xơ xài hoặc không có kinh nghiệm thiết kế catalogue.

  Sau đây Mai Thư sẽ chỉ cho bạn 7 bước đơn giản để thiết kế kế catalogue đơn giản nhưng ấn tượng và thuyết phục khách hàng.

  Bước 1: Tham khảo catalogue của công ty cùng ngành

  Trước khi bắt tay vào thiết kế catalogue, bạn nên tham khảo catalogue của đối thủ cùng chuyên ngành, việc này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế để cải thiện catalogue của bạn. Ngoài ra việc này cũng sẽ tránh tình trạng trùng lập và tạo ra sự khác biệt.

  Bước 2: Xây dựng catalogue có hệ thống

  Khi thiết kế catalogue bạn nên thảm khảo những sản phẩm mà công ty đang bán, những sản phẩm mới sắp ra mát hoặc dịch vụ, từ đó bạn lên phương án sắp xếp sản phẩm và thiết kế cho phù hợp, có hệ thống. Giúp cho khách hàng có cái nhìn toàn diện về sản phẩn hoặc dịch vụ. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp những sản phẩm, dịch vụ tương đồng hoặc có màu sắc giống nhu để khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ.

  thiết kế catalogue
  Bước 3: Khoảng trống

  Nhiều doanh nghiệp thường tận dụng hầu hết bề mặt catalogue để đưa thông tin sản phẩm và dịch vụ vì nghĩ như thế sẽ đạt được doanh thu cao hơn. Tuy nhiên nhận thức này là sai lầm vì:

  Càng nhiều thông tin càng làm khách hàng bị phân tâm, không tập trung và sản phẩm, dịch vụ chính của công ty
  Thông tin đưa vào quá nhiều sẽ làm mặt chữ, hình ảnh hiển thị lên catalogue bị thu nhỏ, khó quan sát và làm xao lãng chú ý của nhóm khách hàng mục tiêu.
  Bước 4: Không chọn sản phẩm mắc nhất làm điêm nhấn

  Không nên chọn sản phẩm mắc nhất, điều này sẽ làm khách hàng phớt lờ catalogue ngay khi xem qua. Thay vào đó bạn nên tham khảo mặt bằng giá sản phẩm, dịch vụ trước khi bắt tay vào thiết kế catalogue. Ưu tiên những sản phẩm, dịch vụ độc đáo với giá cả phù hợp nhất để thu hút sự chú ý khách hàng. Sau đó mới đề cập tới sản phẩm, dịch vụ cao cấp hơn.

  Bước 5: Nhất quán với nhận diện thương hiệu

  Doanh nghiệp của bạn nên sử dụng catalogue để củng cố và gia tăng sức mạnh thương hiệu. Từ mầu sắc đến hình ảnh cần phải nhất quán và truyền tải những thông điệp chung của thương hiệu và giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn.

  catalog layout design inspiration The Best Catalogue Designs Get Inspired Now

  Bước 6: Mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích

  Nếu catalogue của bạn về mỹ phẩm, bạn có thể tạo ra một số trang chỉ viết về “bí quyết làm đẹp”. Điều này sẽ khiến khách hàng giữ lại cuốn catalogue để tham khảo trong nhiều trường hợp.

  Bước 7: Dễ dàng liên hệ.
  Địa chỉ công ty, địa chỉ website, số điện thoại liên hệ,… cần được in ở những nơi dễ thấy nhất của cuốn catalogue và màu sắc khác biệt, nối bật để khách hàng dễ dàng nhận diên

  Mai Thư cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và in ấn catalogue với thiết kế bắt mắt, chất lượng cao và chi phí phù hợp nhất cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

  Hỗ trợ (24/7) 0934 324 324

  Hỗ trợ 24/7
  Kinh doanh
  Chat trên zalo
  Chat facebook