Banner
cart
Giỏ hàng (0)
Tiếng việt Tiếng anh

  LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ BAO BÌ HIỆU QUA


  Trong ngành bao bì giấy, nhựa ý tưởng thiết kế góp một phần rất quan trọng anh hưởng đến quá trình sản xuất và doanh thu doanh nghiệp. Ý tưởng càng tốt, càng chỉn chu thì khâu thiết kế sẽ càng đơn giản, càng nhanh.  Sau đây Mai Thư sẽ cho bạn một số tips giúp bạn có được ý tưởng thiết kế nhanh chóng.

  1. Lên ý tưởng băng giấy, viết

  Giấy là vật liệu quen thuộc, chúng ta có thể tìm ở bất cứ nơi nào. Do đó khi loé lên ý tưởng bạn có thể nhanh chóng phác thảo trực tiếp ra giấy, phác thảo không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng do đó bạn sẽ không bị giới hạn bởi công cụ. 

  Bởi trong quá trình lên ý tưởng chúng ta phải để trí óc thật thư giản, thoải mái để bung ra những ý tưởng độc đáo, đừng cố gắn tạo ra ngay một ý tưởng chỉn chu thay vào đó hãy suy nghĩ những điều thực đơn giản. Sau đó rắp ráp lại với nhau để có được kết quả như mong muốn.

  2. Sử dụng bản đồ tư duy

  Một công cụ giúp bạn tư duy trong thiết kế là brainstorming / mindmap, bạn viết vào tấm bảng trắng chủ đề mà bạn muốn lên ý tưởng, sau đó khoanh tròn lại. Từ chủ đề chính bạn chia ra những nhánh nhỏ chỉ ra mục đích, cách mà bạn có thể hoàn thành chủ đề chính. Từ những nhánh nhỏ bạn chia ra những nhánh nhỏ hơn về cách xử lý.

  Việc chia nhỏ brainstorming giúp bạn tư duy tốt hơn, chi tiết hơn về chủ đề và giúp cho trí óc thư giản không bị gò bó trong chủ đề chính.

  3. Kỹ thuật Brainstorm ngược

  mind mapKhi brainstorming đi vào bế tắc, bạn có thể sử dụng biện pháp khá hiệu quả là brainstorm ngược. Thay vì đặt ra câu hỏi “làm thế náo giải quyết vấn đề này?” , làm sao tạo ra được ý tưởng phù hợp với bản sắc thương hiệu mà vẫn sáng tạo, độc đáo? hãy thữ suy ngược lại câu hỏi “Có cách nào làm cho vấn đề trầm trọng hơn?” hay “một ý tưởng thiết kế tồi như thế nào?”

  Cách lật ngược lại vấn đề cho mỗi câu hỏi sẽ giúp bạn khám phá được những điều khả thi và mới lạ

  4. Cập nhật xu hướng thường xuyên

  Cách nhanh nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề này là tham khảo trên website, ở đó bạn có thể tìm ra cảm hứng hoặc những điểm tương đồng trong thiết kế của bạn. Tuy nhiên việc nay sẽ như con dao hai lưỡi, nó có thể giúp bạn có một ý tưởng hoàn thiện hoặc tệ hơn bạn sẽ bị bế tắc và bị nhốt trong ý tưởng đó và không thể đưa ra sáng tạo cho riêng mình.

  5. Trao đổi với người có chuyên môn

  Những người có kinh nghiệm chuyên môn trong thiết kế, sản xuất bao bì sẽ cho bạn cái nhìn trực quan nhất, tuy nhiên trước khi trao đổi với họ bạn nên soạn sẵn ý tưởng hoặc lên sẵn thiết kế và nhờ họ đánh giá, cho nhận xét trên sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp công việc của bạn trở nên trôi chảy và người có chuyên môn sẽ không thấy khó chịu và không biết được định hướng của bạn.

  Hỗ trợ (24/7) 0934 324 324

  Hỗ trợ 24/7
  Kinh doanh
  Chat trên zalo
  Chat facebook