Banner
cart
Giỏ hàng (0)
Tiếng việt Tiếng anh

  CÁC LOẠI BAO BÌ THƯỜNG GẶP

   

  Bao bì là từ dùng để chỉ những vật chất có chức năng bao bọc, báo vệ sản phẩm bên trong. Bao bì áp dụng cho nhiều loại khác nhau từ đồ ăn, thức uống, sắt thép, thịt cá, đồ tươi sống…. do đó nó rất rộng lớn. Hôm nay Mai Thư sẽ giới thiệu cho bạn một số loại bao bì phổ thông, được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và ưu, nhược điểm của chúng.

  1. Bao bì từ thực vật, lá cây

  Đây là loại bao bì dễ dàng tìm kiếm, mua bán trong tự nhiên. Do chất liệu từ tự nhiên nên sẽ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, thân thiện môi trường. Hiện nay loại bao bì này vẫn được sử dụng rộng rãi để đóng gói cho nhiều loại thực phẩm như nem chua, chả lụa, bánh chưng. Loại vật liệu này ngoài chất liệu màu xanh đẹp mắt, chúng còn giúp cho thực phẩm có mùi vị đặc trưng mà các loại bao bì khác không có được.

  Tuy nhiên do từ vật liệu tự nhiên nên dễ dàng bị phân huỷ bởi điều kiện thời tiết, mối, chuột phá hoại… không thể cách ly sản phẩm với bên ngoài.

  2. Bao bì bằng thuỷ tinh, gốm

  Đây là loại bao bì phổ biến, được sử dụng lâu năm và đóng vai trò rất quan trọng trong bao bì sản phẩm. Chúng có độ bền cực kỳ cao, cứng, không bị phân huỷ, không phản ứng hoá học, không gây ngộ độc so với những loại bao bì khác. Đặc biệt chúng dùng để đựng chất lỏng cực kỳ tốt

  Tuy nhiên chính vì độ bền cao mà chúng có trọng lượng tương đối nặng, cồng kềnh khi vận chuyển  xếp dỡ hàng hoá. Khi bị rung xóc cao có khả năng gây vỡ sản phẩm, do đó khi vận chuyển phải thật cẩn thận.

  3. Bao bì bằng kim loại

  Kim loại cũng là một trong những vật liệu được đánh giá rất cao trong sản xuất bao bì. Loại bao bì này khắc phục được nhược điểm của thuỷ tinh và gốm là chịu va đập mạnh, không bể vỡ. Do tính chất này nên chúng được dùng để chứa những loại sản phẩm dễ cháy nổ như chất hoá học, thuốc thực vật, thuốc diệt côn trùng và các loại hoá chất độc hại. 

  Ưu điểm của loại vật liệu này là chi phí cao, khối lượng lớn khó vận chuyển và dễ bị ăn mòn bởi những chất như kiềm, axit.

  4. Bao bì giấy

  Đây là dạng bao bì phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, vì dễ dàng sản xuất và quảng bá thương hiệu sản phẩm ngay trên vỏ hộp với chi phí hợp lý nhất so với những chất liệu con lại. Loại bao bì này thích hợp cho những khách hàng nhỏ lẻ vì có thể sản xuất theo nhu cầu với số lượng nhỏ. Do giấy được làm nguyên liệu tự nhiên do đó sẽ đảm bảo an toàn với môi trường, dễ dàng tái chế và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

  Hỗ trợ (24/7) 0934 324 324

  Hỗ trợ 24/7
  Kinh doanh
  Chat trên zalo
  Chat facebook