Banner
cart
Giỏ hàng (0)
Tiếng việt Tiếng anh

  Bao bì ngành thủy sản

  Tiềm năng thị trường bao bì thủy sản

  Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), mức tiêu thụ thủy sản bình quân của người Việt Nam năm 2017 đạt 31-32 kg/người/năm. Con số này dự báo sẽ tăng lên mức 44 kg/người/năm. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt nếu biết nắm bắt thị trường.


  Bao bì thủy sản

  Tuy nhiên, đây là mặt hàng khó bảo quản, dễ hư hỏng và gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển. Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm ra biện pháp để khắc phục tình trạng này. Bao bì bảo quản là vật dụng thích hợp để thủy hải sản tươi sống được bảo quản tốt hơn. 

  Theo đó, bao bì bảo quản cho thực phẩm tươi sống chính giúp giảm tình trạng hư hỏng cho chúng. Hơn nữa, thiết kế bao bì độc đáo, bắt mắt còn mang lại thiện cảm và tin dùng của khách hàng đối với sản phẩm.

  Yêu cầu lựa chọn vật liệu bao bì thủy sản

  Để hải sản luôn được tươi ngon thì phải bảo quản chúng trong một bao bì đạt chuẩn
  Thủy hải sản là nguồn thực phẩm sống nên việc giữ sản phẩm tươi ngon là điều quan trọng. Bao bì thủy sản đã thực hiện nhiệm vụ này rất tốt. Vì vậy, quá trình lựa chọn nguyên vật liệu, sản xuất và in ấn bao bì cho nguồn thực phẩm này cũng rất quan trọng. 

  Để chọn những vật liệu tạo nên một bao bì đựng thủy sản chất lượng, Công ty CP bao bì Bình Minh chúng tôi dựa vào những yêu cầu khi chọn vật liệu cơ bản sau:

  Vật liệu chống thấm nước và hơi nước, có chống thấm khí
  Có tính bền hóa học và cơ học
  Vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao vì quá trình bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp đông lạnh
  Có độ trong suốt cao để có thể dễ dàng quan sát tình trạng thực phẩm
  Dễ dàng trong quá trình in ấn bao bì
  Có khả năng tái sử dụng cao mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng
  Giá thành phải chăng.

  Vật liệu tạo nên bao bì thủy sản chất lượng 

  Một số loại vật liệu thường được sử dụng để làm bao bì cho ngành chế biến thủy sản:

  PE (Polyetylen)

  PE là loại chất dẻo tạo ra bằng quá trình nung nóng khí etylen dưới áp lực cao và có xúc tác của kim loại. PE mật độ thấp có nhiệt độ hàn thấp nhất trong các loại bao bì. Chúng dễ hàn, có chất lượng tốt, bền bỉ, ít tiêu tốn năng lượng và có thao tác dễ dàng. Đây là vật liệu được sử dụng nhiều trong hàng thực phẩm đông lạnh.

  Bao bì màng phức hợp

  Có cấu tạo từ PP tráng dệt, ghép OPP in ống đồng và lồng túi PE. Vì sử dụng chất liệu vải dệt PP nên bao bì cho ngành thủy sản có độ bền cơ học cao và có độ cứng nhất nhất định khi sử dụng màng phức hợp.

  Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng và tình trạng của từng loại thủy hải sản mà sẽ chọn ra nguyên vật liệu thích hợp để tạo nên một sản phẩm chất lượng nhất. 

  Hiện nay, những nguyên vật liệu tạo nên bao bì thực phẩm đông lạnh của Bình Minh đều được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tất cả nhằm mang đến doanh nghiệp bạn sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

  Hỗ trợ (24/7) 0934 324 324

  Hỗ trợ 24/7
  Kinh doanh
  Chat trên zalo
  Chat facebook